14 cây phong thủy giúp gia chủ như ý cát tường trừ tà

14 cây phong thủy giúp gia chủ như ý cát tường trừ tà

Nếu bạn đang tìm một vài giống cây trồng trong vườn có ý nghĩa phong thủy như ý cát tường còn có thể xua đuổi tà khí thì 14 loại cây phong thủy sau đây sẽ mang đến công dụng hiệu quả cho gia đình bạn. Một số cây nên tìm hiểu hiểu kỹ hơn trước khi trồng trong nhà.

1. Cây quất

Cây quất (người miền Nam gọi là cây tắc một số vùng gọi là hạnh), do đồng âm với chữ cát trong tiếng Hán nên cây quất trở thành vật trang trí trong nhà vào dịp tết. Một số nơi chưng cây kim quất (quất vàng) cũng mang ý nghĩa tài lộc dồi dào.

Xem thêm: Thảo dược: 1000 thảo dược thiên nhiên cực kỳ tốt cho sức khỏe.

2. Cây cỏ kiết tường

Là cây cỏ nhỏ nhắn, xanh biết quanh năm, dù trong bùn hay trong nước đều dễ sinh trưởng, tượng trưng cho “như ý cát tường”, còn biết đến với tên gọi cây thủy thảo

Cây cỏ kiết tường
Cây cỏ kiết tường

3. Cây thầu dầu

Dễ sinh trưởng và sống lâu. Ở Trung Quốc, vào đêm Trừ Tịch (đêm 30 tết) trẻ con đều phải sờ vào cây thầu dầu và đi vòng quanh nó mấy vòng để được mau ăn chóng lớn.

Xem thêm: Sức khỏe

4. Cây hòe

Cây hòe tượng trưng cho công khanh quyền tước. Triều đình xưa đều trồng “tam hòe cửu cức tức” là 3 cây hòe 9 cây cức (cây táo gai), để các quan đại phu ngồi dưới khi hội kiến thiên tử. Đi với “tam công cửu khanh” là ba vị quan công đứng trước 3 cây hòe và chín quan khanh đứng quanh cây táo gai.

5. Cây phong thủy Linh chi

Từ xưa người ta coi linh chi là một điềm may mắn, trên các bức họa cát tường hay thấy miệng hưu hay chim hạc ngậm linh chi. Nó tượng trưng cho lễ vật cầu chúc phúc thọ.

Cây phong thủy Linh chi
Cây phong thủy Linh chi

6. Hoa mai

Hoa mai là loài hoa có sức sống phi thường, vượt qua mùa đông sương giá để nở hoa rực rỡ vào mùa xuân. Năm cánh hoa mai tượng trưng cho 5 vị cát tường, vì vậy mới có bức tranh “mai khai ngũ khúc.

7. Cây phong thủy hoa đào

Cây đào được gọi là tinh hoa của ngũ hành, có thể khắc chế quỷ. Nên vào dịp Tết bùa hoa đào thường được treo lên cửa để trấn yêu trừ tà.

Xem thêm: Cây Phong Thủy – Tổng hợp các loại cây phong thủy hợp với con giáp

8. Cây liễu

Cây liễu cũng tương tự cây đào. Treo, cắm, trồng cây liễu trước nhà có thể cân bằng âm dương, xua để đuổi tà khí, xui xẻo.

9. Lá hương bồ, lá ngải 

Vào Tết Đoan Ngọ của người Trung Quốc hay treo lá hương bồ, lá ngải bên cạnh cửa có tác dụng giải độc trừ tà. Người Trung Quốc vào mùng 5/5 thường lấy lá ngải để chế “Ngải Hổ” đeo để tránh điều không may.

10. Cây Bạch quả

Người ta thường không thấy hoa bạch quả, do cây hay nở hoa vào ban đêm nên cho là có âm linh. Vì vậy bùa ấn của các vị thuật gia đều dùng gỗ bạch quả.

11. Cây bách

Loài cây kiên cường chính trực, được tôn lên hàng đầu trong các loài cây có thể đuổi yêu nghiệt.

12. Cây thù du

Theo phong thủy thù du là loài thực vật may mắn. Vào Tết Trùng Cửu 9/9 đeo thù du có thể tránh bớt tai họa, dễ được vận may. Vì thế vào ngày 9/9 hàng năm bạn nên đeo thù du đi mua vài tờ vé số ví dụ như so xo vinh long biết đâu lại có thêm tài lộc.

Cây thù du
Cây thù du

13. Cây bồ hòn

Cây bồ hòn có nơi đọc trại thành cây bòn hòn là loài cây thân gỗ cao lớn, rụng lá ra hoa vào giữa tháng 5 và tháng 6, khi sống có màu xanh chín có màu vàng, bên trong có hột cứng như hạt châu.

Cây rất được tôn sùng, Phật Giáo gọi là bồ đề tử, dùng làm tràng hạt để tránh tai họa, bệnh tật, trừ tà, tiêu trừ phiền não.

14. Cây bầu hồ lô

Trong thuật phong thủy, bầu hồ lô được cho là có thể đuổi ta, vì Trương Quả Lão (một vị trong bát tiên) dùng bầu hồ lô để đựng rượu. Khoa học hiện đại đã chứng minh các đồ vật có hình dạng ”quả hồ lô” có thể ngăn các loại sống và bức xạ.

Ngoài đuổi tà, đựng rượu để giữ mùi vị rượu, bầu hồ lô còn có tác dụng phong thủy bảo hộ, mang đến tài lộc bình an nên treo trên đầu giường, nhà bếp, bàn làm việc. Sau đó mua thêm vài tờ vé số xổ số miền bắc thứ 5 hoặc thứ xsmb thu 6 để đón thêm tiền tài nếu trúng thưởng.

Bài viết đề cập đến 14 loài cây phong thủy mang đến sự bình an, tài lộc. Tuy nhiên một số cây có thể trồng trong khuôn viên nhà và một số cây nếu tìm hiểu kỹ trước khi trồng.

https://www.tudiencaythuoc.com

Gọi ngay

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger